Mách bạn bí quyết vệ sinh điếu cày hút thuốc lào và giúp điếu cày lên màu nhanh nhất.

Những cái điếu cày đẹp nhất tại Hà Nội

Điếu cày hút thuốc lào hay còn gọi là Điếu cày. Điếu cày là một dụng cụ mà các cánh mày râu luôn kè kè bên mình. Đã có rất nhiều thơ hay về cây điếu cày.

Hút thuốc lào nâng cao sĩ diện.
Thơm mồm bổ phổi,diệt trùng lao.
Nâng điếu lên như Triệu Tử cầm đao.
Nhả khói ra như Khổng Minh gọi gió.

Điếu hút thuốc lào có rất nhiều mẫu mã đẹp
Điếu hút thuốc lào có rất nhiều mẫu mã đẹp

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh điếu để điếu hút thuốc lào  luôn được sạch sẽ , không bị nấm mốc. Và quan trọng hơn tôi sẽ mách bạn bí quyết làm cho điếu hút thuốc lào được nhanh lên màu nhất.

Mách bạn bí quyết vệ sinh điếu hút thuốc lào và giúp điếu cày lên màu nhanh nhất.

Vệ sinh điếu cày như thế nào, vì sao phải vệ sinh điếu cày thường xuyên.

Điếu cày có sạch sẽ thì hút thuốc mới ngon. Không những vậy nếu bị bị nấm mộc hay nước điếu bị bẩn lâu ngày không thay sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người hút. Một cái điếu đảm bảo sạch thì cần đáp ứng được ba điều sau.

Thứ nhất là phần nước điếu hút thuốc lào.

Nước điếu hút thuốc lào phải được thay thường xuyên. Dù điếu cày có hay hút hay không thì nước điếu cũng cần được thay thế bằng nước mới. Tốt nhất nên thay nước điếu hằng ngày. Khi chúng ta hút thuốc thì khói thuốc khi đi qua phần nõ điếu cày thì sẽ được sục xuống phần nước điếu này nên nước điếu có sạch thì khói thuốc hút vào mới được thơm.

Ngày nay điếu hút thuốc lào đã một thú chơi rất độc đáo
Ngày nay điếu hút thuốc lào đã một thú chơi rất độc đáo

Thứ hai là phần nõ điếu hút thuốc lào.

Nõ điếu hút thuốc lào là phần được liên kết với tầm điếu bằng một cái lỗ nhỏ ở bên dưới của điếu. Nõ điếu cày được xem là phần quan trọng nhất trong một cái điếu hút thuốc lào.  Vì nõ điếu quyết định rất nhiều đến một bi thuốc lào có phê hay không. Đầu tiên nếu phần liên kết giữa điếu và nõ. Nếu phần liên kết này bị hở thì khi hút không khí sẽ bị kéo theo vào miệng và làm giảm độ phê của bi thuốc lào. Thứ hai nếu nõ điếu bị tắc thì khi hút khói sẽ rất khó vào. Và quan trọng hơn là khi nõ bị tắc thì tiếng kêu khi hút thuốc lào sẽ không còn nữa. Điều này làm giảm độ hưng phấn khi hút thuốc.

Thứ ba là tầm điếu của điếu hút thuốc lào.

Tầm điếu hút thuốc lào là phần lớn nhất trong một cây điếu cày. Tầm điếu có chiều dài khoảng 60 đến 70cm. Miệng điếu có đường kính khoảng 3 đến 5 cm. Tầm điếu hút thuốc lào thì có rất nhiều loại và nhiều chất liệu khác nhau. Nếu chất liệu làm điếu thì có những loại cơ bản như tầm điếu tre, tầm điếu nứa, tầm điếu gỗ…

Điều quan trọng của điếu hút thuốc lào là phải sạch và kín
Điều quan trọng của điếu hút thuốc lào là phải sạch và kín

Còn hình dạng tầm điếu cũng có rất nhiều như tầm điếu thẳng, tầm điếu cong… Nói chung tâm điếu là bộ phận lớn nhất trong cây điếu hút thuốc lào nhưng nó lại không đòi hỏi phải quá cầu kỳ. Tầm điếu hút thuốc lào chỉ cần sạch, không bị nấm mốc là ổn.

Mách bạn một số bí quyết giúp điếu hút thuốc lào nhanh lên mầu và bền lâu với thời gian.

Điếu hút thuốc lào hay còn được gọi là điếu cày bây giờ không chỉ còn là dụng cụ để hút thuốc lào nữa rồi. Điếu hút thuốc lào bây giờ là một thú chơi, là một bộ sưu tập riêng rồi. Việc sở hữu một cây điếu cày đẹp, hút ngon mà lại độc đáo thì đó được xem như một điều tự hào.

Ngày càng cuộc sống càng phát triển đi lên nên mọi người rất để ý đến cây điếu thuốc lào mình hút. Mọi người muốn cây điếu cày của mình phải thật đẹp, hút thật ngon. Và việc  chăm sóc cho nó cũng là điều rất quan trọng. Điếu cày hiện nay có những cây có giá đến hàng vài chục triệu đồng. Nếu chỉ cần lơ là làm cho tầm điếu bị nứt, bị vỡ thì xem như là bỏ cả cái điếu đi rồi.

Các hội chơi điếu hút thuốc lào hội tụ
Các hội chơi điếu hút thuốc lào hội tụ

Chăm sóc cho điếu hút thuốc lào thì quan trọng nhất là giữ cho cây điếu cày luôn được sạch sẽ. Phần này thì tôi đã giới thiệu ở phần trên rồi. Còn nếu muốn cho điếu cày được bóng đẹp, lên màu nước như ý thì lại cần cả một quá trình lâu dài.

Vào những ngày nắng nóng mọi người rất cần để ý đến cây điếu hút thuốc lào. Vì mùa này thời tiết oi bức tre nứa rất dễ bị nứt vỡ. Tốt nhất các bạn nên đễ điếu trong không gian mát nhiều độ ẩm. Nếu được hãy quấn quanh cây điếu một lớp vải ướt. Vào ban đêm thì nên để cho điếu cày được tắm sương. Nếu các bạn muốn tầm điếu được bóng mượt thì chỉ cần bôi một ít mỡ gà lên thân điếu. Để trong một đêm, sáng mai dậy lấy khăn mền lau đi là thấy tầm điếu bóng mượt ngay.

Trên đây tôi đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh và chăm sóc cho cây điếu cày thuốc lào một cách tốt nhất rồi. chúc các bạn có một cây điếu thật tuyệt vời.

Xem thêm: những mẫu điếu cày đẹp giá rẻ chất lượng,

Thuốc lào Quảng Xương Thanh Hóa ngon chất lượng giá 150k

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
MINH ĐIẾU CÀY THUỐC LÀO

SHOP ĐIẾU CÀY ĐẸP kinh doanh và cung cấp các mặt hàng điếu cày cho anh em yêu thích món đồ này trên toàn quốc với số lượng lớn và giá cam kết rẻ nhất.

Hotline: 0984907830

Địa chỉ: Xuân Diệu, Tây Hồ Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.